Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức ngày hội “Tháng ba biên giới” trên vùng biên Tây Nam

Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức ngày hội “Tháng ba biên giới” trên vùng biên Tây Nam

Ngày 3-3, Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” ở xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành với nhiều hoạt động thiết thực.

Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức ngày hội Tháng ba biên giới trên vùng biên Tây Nam - Ảnh 1.

Trồng cây xanh tại vùng biên Giang Thành trong chương trình ‘Tháng ba biên giới’ – Ảnh: V.HỒNG

Anh Phan Đình Nhân – bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang – cho biết đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2022), 63 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3-3-1959 – 3-3-2022) và 33 năm ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 – 3-3-2022).

Chương trình nhằm tuyên truyền giáo dục cho hội viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, đoàn viên, hội viên, thanh niên địa phương sẽ hiểu sâu sắc hơn về truyền thống, lịch sử của cột mốc, đường biên giới, các di tích lịch sử cách mạng tại các khu vực biên giới.

“Đoàn viên, hội viên, thanh niên hôm nay sẽ là một tuyên truyền viên, chịu trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn xung kích đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần yêu quê hương, đất nước và biển đảo. Cán bộ Đoàn, Hội các cấp phải đảm bảo quán triệt sâu rộng với đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, anh Nhân nói.

Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức ngày hội Tháng ba biên giới trên vùng biên Tây Nam - Ảnh 2.

Các em học sinh nghèo ở Giang Thành nhận quà “yêu thương” – Ảnh: T.VINH

Dịp này, các cấp bộ Đoàn tỉnh Kiên Giang đã trao những phần quà cho Đồn biên phòng Vĩnh Điều, các chốt trực biên giới, lực lượng công an viên, các em thiếu nhi vùng biên vượt khó học giỏi với tổng trị giá 85 triệu đồng. 

Riêng Đoàn thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng biên Giang Thành (tổng trị giá 50 triệu đồng), Đoàn thanh niên Bộ đội biên phòng Kiên Giang hỗ trợ cây xanh trồng trên tuyến biên giới Giang Thành, tặng ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc cho người dân…

Lào.C.CÔNG – V.HỒNG / Theo TTO

Bạn nên đọc

Thương mại điện tử giá rẻ sẽ thống trị trong mùa mua sắm cuối năm nay

Các nền tảng thương mại chi phí thấp ở Trung Quốc, cũng như các công …