Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Thanh tra công vụ về thực hiện nhiệm vụ chống khai thác bất hợp pháp

Thanh tra công vụ về thực hiện nhiệm vụ chống khai thác bất hợp pháp

Ngày 31/3/2020, Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã công bố quyết định thanh tra công vụ về thực hiện nhiệm vụ chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đối với một số đơn vị, sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Thanh tra công vụ về thực hiện nhiệm vụ chống khai thác bất hợp pháp

Năm 2019, tỉnh Kiên Giang có 106 tàu vi phạm, chiếm hơn 70% lượng tàu vi phạm cả nước (Ảnh minh họa: TM)

Đối tượng được thanh tra bao gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị trực thuộc; Chi cục Thuỷ sản; Ban Quản lý Cảng cá, Bến cá tỉnh; UBND TP Rạch Giá và UBND huyện Châu Thành. Đoàn thanh tra làm việc trong thời gian 45 ngày .

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện tại Kiên Giang đang đứng đầu cả nước về số lượng tàu vi phạm. Năm 2019, Kiên Giang có 106 tàu vi phạm, chiếm hơn 70% lượng tàu vi phạm cả nước. Qua hai tháng đầu năm 2020, tàu cá Kiên Giang tiếp tục vi phạm vùng biển nước ngoài…

Theo tìm hiểu, từ khi Uỷ ban châu Âu cảnh báo “thẻ vàng” đối với hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của Việt Nam vào tháng 10/2017, tỉnh Kiên Giang đã tích cực triển khai thực hiện các khuyến nghị của Uỷ ban châu Âu.

Đầu tháng 3/2020, tại buổi họp về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đã yêu cầu thành lập đoàn thanh tra công vụ tiến hành thanh, kiểm tra đối với các cơ quan thực thi nhiệm vụ trong việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định…

            Minh Tuấn – (Thanh tra)

Bạn nên đọc

Đòi nợ không được, quật mồ đốt hài cốt mẹ vợ của con nợ

Sau khi đòi nợ không được, chủ nợ đã cho người đập phá mồ mả …