Trang chủ / Kinh Tế Đầu Tư / ‘Tàu đường bộ’ – những cỗ xe tải dài nhất thế giới

‘Tàu đường bộ’ – những cỗ xe tải dài nhất thế giới

“Road train” là từ để gọi những chiếc xe tải với dãy toa kéo dằng dặc phía sau trông không khác gì một đoàn tàu.

Thường xuất hiện ở Australia, Canada, Mỹ, Mexico và một số nước châu Âu, “road train” gồm một đầu kéo và có từ 2 toa kéo trở lên. Một người Australia có tên Kurt Johansson được cho là nhà sáng chế của loại tàu đường bộ hiện đại khi nghĩ cách vận chuyển gia súc hiệu quả, với mỗi xe có thể chở tới 100 con thay vì 20.

tau-duong-bo-nhung-co-xe-tai-dai-nhat-the-gioi

Chiếc xe đầu tiên thuộc dạng này gồm đầu kéo xe tải Diamond-T của Mỹ với nickname “Bertha” và 2 toa kéo tự chế. Sau đó, nhận ra tiềm năng từ nhu cầu thực tế, hãng Freighter Trailers sản xuất những toa xe kéo và bán cho những khách hàng như Johansson để rồi sản phẩm này trở nên phổ biến ở Australia.

Nhỏ nhất của dòng “road train” là một đầu kéo và 2 toa phía sau. Lớn nhất có thể gồm 6 toa kéo và thậm chí nhiều hơn. Ví dụ loại 2 toa kéo có thể sử dụng động cơ Cummins dung tích 19 lít công suất 600 mã lực cung cấp sức mạnh cho đầu kéo, trong khi một động cơ Cummins khác công suất 400 mã lực đặt ở toa kéo phía sau, qua một hộp số tự động, xe có tổng công suất 1.000 mã lực.

tau-duong-bo-nhung-co-xe-tai-dai-nhat-the-gioi-1

Tháng 2/2006, một tài xế 70 tuổi người Australia lập kỷ lục thế giới khi lái một chiếc “road train” với 113 toa kéo. Cỗ xe có trọng lượng 1.300 tấn và dài 1.474 m đã vượt quãng đường 100 m để có tên trong sách kỷ lục Guinness.

Nguồn video: Youtube

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Thành lập, giải thể doanh nghiệp, công ty, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư gồm: Thay đổi địa điểm thực …

Thuê Xe : Khuyến mãi tết âm lịch 2017

Hotline: Ms Thao Vy  0911371234 Khuyến mại cho thuê xe TẾT , xe cưới đời mới …

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: