Trang chủ / Kinh Tế Đầu Tư / Sốc: Cảnh sát Trung Quốc đột nhập và bắt giữ 4 tấn tiền giấy của 38 quốc gia đã phủ bụi trong một nhà kho

Sốc: Cảnh sát Trung Quốc đột nhập và bắt giữ 4 tấn tiền giấy của 38 quốc gia đã phủ bụi trong một nhà kho

Mới đây, cảnh sát Trung Quốc lại khiến cộng đồng mạng kinh ngạc khi phát hiện ra một nhà kho bí mật được phủ đầy tiền giấy và đồng xu của 38 quốc gia trên thế giới.

Theo thông tin có được từ các tờ báo lớn của Anh, hơn một triệu tờ tiền giấy và 1,32 triệu đồng xu đã được cảnh sát phát hiện khi đột nhập vào một nhà kho ở quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc.

Được biết, lần đột nhập này của cảnh sát Trung Quốc nằm trong đường dây điều tra và triệt phá vụ buôn lậu tiền tệ lớn nhất từ trước đến nay mà họ gặp phải trong suốt 30 năm làm nghề.

Những cọc tiền giấy được cột rất cẩn thận, trong khi tiền xu thì được bọc kín trong những túi vải cứng.

Cảnh sát Trung Quốc cho hay, số tiền khủng này được buôn lậu đến Trung Quốc từ khắp các quốc gia khác nhau trên thế giới, chúng sẽ được tuồng ra ngoài để bán lại giá rẻ cho các nhà thu gom tiền tệ.

Phi vụ này đã được cảnh sát bắt đầu điều tra từ tháng 7, ngay sau khi nhận được thông tin chỉ điểm. Họ đã đột nhập vào nhà kho hồi tháng trước sau khi bắt giữ một số nghi can liên quan.

Cảnh sát phải rất nhẹ tay khi kiểm tra từng bao tiền đã bị phủ bụi, nhiều đồng xu hiếm của các nước cũng được tìm thấy tại nhà kho này.

Các nghi phạm đã khai rằng, mình thuê người để buôn lậu tiền vào Trung Quốc bằng cách sử dụng xe đẩy trẻ em để ngụy trang. Vì số tiền chất thành từng đống lớn và đang trong tình trạng bị phủ bụi lâu ngày nên cảnh sát phải nhờ ngân hàng đếm giùm, nhằm đảm bảo số tiền sẽ không bị hư hỏng quá nhiều.

Ảnh:Chinanews

thegioitre

Bạn nên đọc

Đề xuất thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, Kiên Giang

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính …

%d bloggers like this: