Tin Hot
Trang chủ / Du Lịch / Sáng nay 17-3, các đảo ở Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế

Sáng nay 17-3, các đảo ở Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế

Để giảm thiểu tối đa sự lây lan và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các sở ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện ngay việc tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ các vùng dịch (các tỉnh, thành đang có người bị nhiễm Covid-19) và khách theo đoàn đến tham quan, du lịch, kể từ 7 giờ ngày 17-3 cho đến khi có thông báo mới.

Từ 7 giờ sáng nay 17-3, tại các xã đảo, quần đảo ở Kiên Giang như: TP Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã Thổ Châu (huyện Phú Quốc) sẽ tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách nội địa đến từ vùng dịch (tỉnh, thành đang có người nhiễm Covid-19)… cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tạm dừng vận chuyển du khách quốc tế đến từ các vùng dịch (tỉnh, thành phố có người nhiễm Covid-19) tuyến Rạch Giá đi Phú Quốc (và ngược lại); Hà Tiên đi Phú Quốc (và ngược lại) kể từ 7 giờ ngày 17-3. 

Sáng 17-3, các đảo ở Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế ảnh 1

Từ 7 giờ sáng nay 17-3, tạm dừng vận chuyển du khách quốc tế đến từ vùng dịch ra vào đảo ngọc Phú Quốc

Sáng 17-3, theo UBND tỉnh Kiên Giang, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh vừa có công văn hỏa tốc gửi các sở ngành và UBND các huyện, thành phố về việc tạm dừng đón khách du lịch, cùng các hoạt động tập trung đông người để nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Theo nhận định, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta đang bước vào giai đoạn mới; trong đó tỉnh Kiên Giang dù chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh, nhưng là địa phương có khả năng và nguy cơ nhiễm dịch bệnh rất cao, do có Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, có cảng biển, tuyến đường biên giới dài tiếp giáp với Campuchia; du khách quốc tế nhập cảnh, cũng như người dân các nơi trong nước đến Kiên Giang tương đối lớn, nhất là ra du lịch ở các đảo…

Để giảm thiểu tối đa sự lây lan và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các sở ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện ngay việc tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ các vùng dịch (các tỉnh, thành đang có người bị nhiễm Covid-19) và khách theo đoàn đến tham quan, du lịch, kể từ 7 giờ ngày 17-3 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, tại các xã đảo, quần đảo ở TP Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc; các khu điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động đông người trên địa bàn tỉnh…

Tạm dừng việc vận chuyển du khách quốc tế đến từ các vùng dịch (tỉnh, thành phố có người nhiễm Covid-19) trên các tuyến thủy nội địa từ bờ ra đảo như, tuyến Rạch Giá đi Phú Quốc (và ngược lại); Hà Tiên đi Phú Quốc (và ngược lại), từ 7 giờ ngày 17-3 cho đến khi có thông báo mới…

UBND tỉnh Kiên Giang cũng chỉ đạo Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, Sở GTVT, Cảng vụ Hàng hải… tăng cường kiểm tra, giám sát chặt người dân qua lại biên giới Campuchia (đường bộ, đường thủy và cả đường biển); kiểm soát chặt các tàu du lịch vận chuyển hành khách tham quan các đảo…

Sáng 17-3, các đảo ở Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế ảnh 2

Ở các đảo du lịch của huyện Kiên Hải (Kiên Giang) cũng sẽ tạm dừng đón khách du lịch quốc tế và khách nội địa đến từ vùng dịch (tỉnh, thành đang có người bị nhiễm Covid-19) kể từ sáng 17-3 cho đến khi có thông báo mới Trung tâm y tế huyện Phú Quốc cho hay, đơn vị thực hiện cách ly 70 người, trong đó có 26 người ở khách sạn La Nube Residence, nơi bệnh nhân 54 lưu trú. Huyện Phú Quốc lấy mẫu xét nghiệm virus 4 trường hợp là khách nước ngoài, có kết quả âm tính.Dự kiến, ngày 17-3, trung tâm sẽ lấy thêm một số mẫu xét nghiệm những người đi chung trên chuyến bay ngày 9-3 với bệnh nhân 54 từ TPHCM ra đảo Phú Quốc. Hiện tại, du khách nước ngoài đang du lịch trên đảo Phú Quốc khoảng 7.660 người.Ông Đỗ Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu ngành chức năng kiểm soát chặt người nhập cảnh ra vào đảo Phú Quốc, thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc; triển khai diễn tập các tình huống có một số ca nhiễm bệnh, nhiều ca bệnh và tình huống xấu nhất; thành lập ngay bệnh viện dã chiến và các khu cách ly ở đảo Phú Quốc.Ngành chức năng đã thông báo tạm ngưng hoạt động của chợ đêm Phú Quốc; đồng thời cho học sinh, sinh viên trên đảo được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Sáng 17-3, các đảo ở Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế ảnh 3

Chợ đêm Phú Quốc – nơi thu hút rất đông du khách quốc tế và trong nước khi ra đảo Phú Quốc vui chơi cũng đã được ngành chức năng cho tạm dừng hoạt động 

Trước đó, ngày 15-3, Viện Pasteur TPHCM có kết quả xác định một du khách nam (SN 1987, quốc tịch Latvia) được xác định là bệnh nhân thứ 54 mắc Covid-19 ở Việt Nam.

Bệnh nhân cùng vợ (SN 1988) đáp chuyến bay TK 162 từ Tây Ban Nha tới TPHCM ngày 8-3. Ngày 9-3, bệnh nhân đi Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence từ 9 đến 13-3.

Sau đó, bệnh nhân về lại TPHCM trên chuyến bay QH1524 và lưu trú tại các khách sạn ở quận 1 và 4. Chiều 14-3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19.

HUỲNH LỢI – SGGP

Bạn nên đọc

Thủ tướng nói rõ về cách ly toàn xã hội

Sáng 01/4, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thủ …