Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Phú Quốc (Kiên Giang): Giang hồ ngang nhiên vào phá nhà của dân

Phú Quốc (Kiên Giang): Giang hồ ngang nhiên vào phá nhà của dân

Người dân trên địa bàn xã Bãi Thơm rất hoang mang trước việc hàng chục người lạ mặt ngang nhiên đến nhà ông Nguyễn Xuân Thông (SN 1977), ngụ ấp xóm Mới, xã Bãi Thơm đập phá nhà và tài sản ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Hiện  trạng  căn  nhà sau khi bị  đập phá.

Ông Nguyễn Xuân Thông vừa có đơn yêu cầu khởi tố vụ án gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.  Ông Thông cho biết, năm  2007, ông nhận  chuyển nhượng 25.000mđất tại  ấp  xóm  Mới, xã  Bãi Thơm.

Năm 2021, ông Thông có xây một căn nhà kết cấu bằng cột gỗ có mái và vách được lợp bằng tôn dùng để ở và chứa  nông cụ  sản xuất. Tối ngày 03/9/2022, trong lúc ông Thông về thăm gia đình ở Đồng Nai thì nhà ông bị một nhóm người đến đập phá khiến  nhiều tài sản bị hư hỏng và mất cắp, tổng thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Bãi Thơm đã mời một số người  có liên quan đến trụ sở làm việc.

Theo tìm hiểu, khu đất này có nguồn gốc do ông Lương Kế Kỳ khai hoang từ năm 1996, được ấp xóm Mới và UBND xã Bãi Thơm xác nhận. Đến 12/11/2007, ông Lương Thế Kỳ chuyển nhượng cho ông Trần Quang Cẩn, sau đó, ngày 22/11/2007, ông Trần Quang Cẩn chuyển nhượng cho ông Nguyễn Xuân Thông.

Liên  quan  đến  việc  ông  tố  cáo  hành  vi  huỷ  hoại  tài  sản, Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc đã nhận được đơn và  đang  xử  lý  theo  quy  định  của  pháp  luật.

Thái Đoàn / Theo CL&XH

Bạn nên đọc

Thủ tướng: Kéo dài tuyến cao tốc Bắc-Nam thông tuyến tới tận mũi Cà Mau

Nhắc lại câu thơ “Tổ quốc tôi như một con tàu/Mũi thuyền ta đó – …