Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / “Những vì sao đất biển” là chủ đề đêm khai mạc Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

“Những vì sao đất biển” là chủ đề đêm khai mạc Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Tượng đài AHDT Nguyễn Trung Trực tại công viên trung tâm thành phố Rạch Giá

Chương trình khai mạc Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực năm 2015 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 08/10 với chủ đề “Những vì sao đất biển” và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Kiên Giang. Chương trình được dàn dựng hoành tráng với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang và Tp. Hồ Chí Minh.

Đường phố Rạch Giá được trang hoàng rực rỡ, hệ thống cờ hoa, băng ron, khẩu hiệu được trang trí khắp các tuyến đường cửa ngõ ra vào nội ô đến các tuyến đường trung tâm thành phố, làm tăng thêm không khí rộn ràng và trang nghiêm của Lễ hội. Tại khu vực Công viên Nguyễn Trung Trực được trang hoàng đẹp đẽ chuẩn bị cho chương trình Lễ dâng hương diễn ra vào sáng ngày 9/10. Không khí Lễ hội đang tràn ngập các nẻo đường thành phố Rạch Giá, người, xe tấp nập qua lại, góp phần tô điểm cho Lễ hội thêm nhộn nhịp.

Tối ngày 07/8, Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang đã chạy tổng thể chương trình lần cuối để chuẩn bị cho Lễ khai mạc. Chương trình nghệ thuật năm nay có chủ đề “Những vì sao đất biển”, chỉ đạo nghệ thuật Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thanh Nam, biên tập Y Phương, tổng đạo diễn Lâm Viên, kịch bản Lâm Thị Huyền Trân. Cũng nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội, tối ngày 8/9, tại Công viên Nguyễn Trung Trực diễn ra Chương trình Đờn ca tài tử. Đây là một hoạt động không thể thiếu trong mùa Lễ hội nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

Lại một mùa Lễ hội nữa lại về, các nghệ sĩ sẽ mang đến cho quần chúng nhân dân một chương trình nghệ thuật thật đặc sắc để mọi người cùng hòa vào các hoạt động của Lễ hội, cùng cảm nhận, thưởng thức và thêm yêu mảnh đất quê hương./.

kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Quá tải nghiêm trọng cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn

Những ngày gần đây, người dân đổ xô đến các sở GTVT xin cấp phù …

%d bloggers like this: