Trang chủ / Văn Hóa / Nhân vật - Sự kiện / Những sự cô đơn đáng sợ nhất trên thế giới

Những sự cô đơn đáng sợ nhất trên thế giới

Có hơn 7 tỷ người ngoài kia, tại sao chúng ta lại là sinh vật cô đơn? Vì chúng ta có nói chuyện cùng nhau đâu, con người đang chìm vào thế giới ảo, nhiều người không trực tiếp nói chuyện mà sống tách biệt trong thế giới của riêng mình.

Theo bạn thì thế nào là cô đơn? Là khi bạn buồn mà chưa tìm ai tâm sự, là lúc bạn chỉ ăn cơm một mình hay đơn giản là chẳng tìm được ai đi xem phim chung? Nếu chỉ như thế mà là cô độc thì không biết bạn sẽ nghĩ gì khi biết hoàn cảnh éo le của những sinh vật mà LaLung.vn muốn giới thiệu hôm nay.

Dưới đây là những thứ cô đơn nhất trên thế giới, đau lòng cho những cuộc đời hiu quạnh.

Cây Tenere

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 1

Bạn thấy cái cây đó chứ, trong phạm vi 400 km ở sa mạc Sahara nó là cái cây duy nhất. Tenere đã sống một cuộc đời cô quạnh ở đây suốt 300 năm. Từ một cây con bé nhỏ, nó dũng cảm đương đầu sự khắc nghiệt ở sa mạc lớn nhất thế giới này để tồn tại. Bao khó khăn cũng không khiến nó gục ngã, thế nhưng nó lại đi đời bởi cú tông của một gã nát rượu, phải chăng giống như người ta vẫn bảo “sống chết có số”. Tiếc thương cuộc đời cô đơn nhưng đầy kiêu hãnh của nó, người ta đã mang “xác” nó đến trưng bày tại Bảo tàng quốc gia Nigeria và dựng một cái cây bằng kim loại thay thế nó. Hy vọng rằng, không có một gã say rượu ngu xuẩn nào lao đầu vào “Tenere kim loại”.

Cá voi 52 Hz

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 2

Cá voi tìm kiếm bạn bè bằng cách phát đi những tín hiệu âm thanh, thế nhưng 52 vẫn trở thành chú cá voi cô đơn nhất Quả Đất dù liên tục phát đi tín hiệu. Lý do là những con cá voi khác phát đi và nghe được tín hiệu âm thanh ở 10 – 39 Hz còn anh chàng này lại phát đi âm thanh ở tần số 52 Hz, chính vì thế chẳng ai nghe được tiếng gọi của nó, thậm chí là biết đến sự tồn tại của nó. Cái tên 52 của nó cũng ra đời từ đây.

Lạ lùng con thạch sùng ở chỗ, ngay cả con người cũng không nhìn thấy nó kể từ lần William Watkins phát hiện nó vào năm 1989. Chỉ có những âm thanh cô độc như bản tình ca buồn của nó được ghi lại bởi máy dò hải quan.

Con ếch Toughie

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 3

Đây là con ếch cuối cùng của loài Ecnomiohyla rabborum (thuộc họ Hylidae), điều này đồng nghĩa với việc khi nó chết, loài ếch này sẽ tuyệt chủng. Dù biết thế nhưng chúng ta chẳng thể nào duy trì nòi giống của Toughie khi nó chỉ có mình ên. Hiện nay, nó đang sống tại Vườn Bách thảo Atlanta (Mỹ) cùng với 11 loài ếch khác.

Toughie ngừng kêu gọi bạn tình khi cá thể cái cuối cùng của loài chết vào năm 2009, có lẽ nó biết ngoài kia chẳng còn ai dành cho nó. Thương quá đi!

Curiosity Rover

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 4

Robot thám hiểm Curiosity Rover được coi là một trong những thứ cô đơn nhất trên thế giới. Suốt 4 năm qua nó đã lang thang một mình trong không gian. Tuy là một cỗ máy vô tri, chẳng biết thế nào là cô độc nhưng người ta vẫn xót xa cho nó, bởi khi chúng ta đang vui vẻ bên những người thân yêu thì nó âm thầm làm việc vì chúng ta ở một nơi cách Trái Đất yêu dấu vài năm ánh sáng. Mỗi năm, nó sẽ tự hát bài “Happy Birthday” để mừng sinh nhật bản thân.

Người đàn ông của lỗ

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 5

Hãy tưởng tượng tất cả mọi người xung quanh bạn đều chết, để bạn bơ vơ một mình trên đời và bạn đang sống trong một khu rừng rậm. Một chuyện kinh khủng đấy nhỉ? “Người đàn ông của lỗ” là biệt danh mà mọi người đặt cho người đàn ông đang sống một mình trong rừng Amazon. Anh ta là người sống sót cuối cùng trong bộ tộc của mình và chẳng ai biết gì về người đàn ông này cũng như những người xung quanh anh ta.

Anh ta đã đào những cái lỗ sâu khoảng 1,8 m trong các ngôi nhà cỏ mà người ta đoán là ngôi làng trước đây anh ta sống cùng bộ tộc của mình. Năm 2007, chính phủ Brazil đã tuyên bố 80 km vuông xung quanh khu vực đó là của anh ta và hạn chế sự xâm nhập. Năm 2009, anh bị một nhóm tay súng tấn công và ngạc nhiên hơn là anh vẫn sống sót.

George cô đơn

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 6

George đã 100 tuổi và nó là con rùa cuối cùng của đảo Pinta. Thế nhưng, thay vì được sống sung sướng như một ông hoàng thì cụ rùa này lại bị những người chăm sóc ép giao phối liên tục với các con cái của loài khác để duy trì nòi giống khi mà nó thật sự đã là một ông lão già yếu. Việc ấy quá sức với nó đấy, các mem có nghĩ thế không?

Thật không may, những cố gắng của người chăm sóc đã không có kết quả, khi mà trứng đã không nở, mọi thứ trở về số không. Đáng buồn hơn là “George cô đơn” đã ra đi vào tháng 6/2012, loài rùa khổng lồ Chelonoidis Nigra Abingdoni chính thức biến mất. Theo các nhà khoa học, loài rùa này có tuổi thọ 200 tuổi, nhưng George quá yểu mệnh, ông đã ra đi trước khi các nhà khoa học tìm được cách nhân giống. Ông đã không đợi được, có lẽ cụ chết vì quá cô đơn chăng?

Cá heo Baiji

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 7

Năm 2006, người ta công bố cá heo sông Dương Tử hay còn gọi là Nữ thần sông Trường Giang đã tuyệt chủng. Tuy nhiên, vào tháng 8/2007, một người đàn ông đã ghi được hình ảnh một con cá heo vây trắng, dù chỉ xem qua video nhưng người ta khẳng định đây là cá heo Baiji. Các nhà khoa học nói rằng, có thể nó là con cuối cùng của giống loài, nếu có thêm vài con nữa thì cũng không tránh khỏi việc loài này bị tuyệt chủng.

Ốc sên Partula faba

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 8

Ốc sên Partula faba gần như tuyệt chủng khi bị một loài ốc sên ăn thịt đồng loại truy sát. Để bảo vệ chúng người ta đã chuyển những con cuối cùng của loài đến Bristol (Anh) để nuôi dưỡng và bảo tồn. Người ta đã hy vọng khi sinh sống ở môi trường mới này số cá thể của loài đang bên bờ vực tuyệt chủng sẽ tăng lên, tuy nhiên, chúng đều chết hết, trừ một con duy nhất. Thế nhưng, đến tháng 2/2016, cả thế giới lại đón nhận tin buồn khi nó ra đi và sẽ chẳng còn ai có thể nhìn thấy loài ốc sên Partula faba nữa.

Con người

Nhung co don dang so nhat tren the gioi - Anh 9

Bạn đang cực kỳ bất ngờ khi con người lại đứng đầu trong nhóm những thứ cô đơn nhất trên thế giới đúng không nào? Dĩ nhiên là thế rồi,

Chúng ta không giống như George hay Toughie là cá thể cuối cùng của loài, chúng ta có rất nhiều đồng loại, chúng ta cũng không giống như cá voi 52 Hz, có rất nhiều người hiểu bạn nói gì, rất nhiều người biết đến sự tồn tại bạn. Vậy tại sao bạn lại chọn một mình bên những thiết bị công nghệ. Hãy buông chúng xuống và bước ra ngoài. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thoát khỏi cô đơn!

Theo Quỳnh Dao (tổng hợp)
PNNews

Bạn nên đọc

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: