Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Kiên Giang tăng cường gắn kết với tỉnh biên giới của Campuchia

Kiên Giang tăng cường gắn kết với tỉnh biên giới của Campuchia

Vào những dịp lễ, Tết, 2 bên đều có tổ chức thăm hỏi, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, tăng cường đoàn kết nhân dân giữa 2 nước.

Từ nhiều năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ) tỉnh Kiên Giang đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để xây dựng tình hữu nghị đoàn kết hợp tác cùng phát triển với các tỉnh giáp biên của Campuchia.

kien giang tang cuong gan ket voi tinh bien gioi cua campuchia hinh 1Bà Lê Thị Vệ trong một chuyến thăm, tặng quà ở tỉnh Kampot, Vương quốc Campuchia.

Các hoạt động này đã giúp cho chính quyền các địa phương của 2 nước lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của các địa phương, góp phần củng cố thêm tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Campuchia. Phóng viên VOV thường trú khu vực ĐBSCL có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Kiên Giang về một số nội dung liên quan.

PV: Thưa bà, trong thời gian qua, UBMTTQ tỉnh Kiên Giang đã có những hoạt động giao lưu hợp tác như thế nào với các tỉnh giáp biên của nước bạn Campuchia?

Bà Lê Thị Vệ: Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã ký bản giao ước thi đua xây dựng đường biên giới với Ủy ban Mặt trận đoàn kết phát triển tổ quốc Campuchia của tỉnh Campot và tỉnh Kep.

Bản giao ước này được ký 2 năm một lần. Kết thúc một giai đoạn là tiến hành tổng kết và ký kết giai đoạn tiếp theo.

Vào những dịp Tết, cũng như những dịp lễ trọng, 2 bên đều có tổ chức thăm hỏi, đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, thể dục thể thao với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”.

kien giang tang cuong gan ket voi tinh bien gioi cua campuchia hinh 2

Đoàn khám bệnh từ thiện của MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang tại các tỉnh của Vương quốc Campuchia.

 

Ngoài ra cũng tổ chức các đoàn khám bệnh, tặng quà cho bà con sống ở các vùng biên của Việt Nam và Campuchia, được bà con ở vùng giáp biên này rất xúc động, tạo nên một tình đoàn kết hữu nghị qua đó tích cực vun đắp tình hữu nghị truyền thống đoàn kết Việt Nam và Campuchia.

Thông qua việc chức những hoạt động này, mình cũng kết hợp để tuyên truyền phổ biến pháp luật và thực hiện tốt phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên cột mốc và giữ gìn an ninh trật  tự khu phố, khu vực biên giới để xây dựng đường biên giới hoà bình hữu nghị.

PV: Vậy bà có thể đánh giá hiệu quả từ những chương trình này đã đạt được trong thời gian qua như thế nào?

Bà Lê Thị Vệ: Thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân của ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, trong thời gian qua, nhất là thời gian gần đây đã tạo mối quan hệ hữu nghị đoàn kết gắn bó.

Về phía vương quốc Campuchia, các tỉnh bạn giáp biên với tỉnh Kiên Giang thì đây là một trong những việc làm rất có ý nghĩa mà phía Kiên Giang cũng như hai tỉnh ký kết với tỉnh Kiên Giang cũng nhận thức rất rõ ràng tạo dựng mối quan hệ này để cùng xây đắp một tình đoàn kết.

Đặc biệt là giữ vững đường biên cột mốc của mình cho ổn định và sự đoàn kết gắn bó khăng khít với nhau theo đúng nội dung của công tác đối ngoại nhân dân.

PV: Trong thời gian tới, MTTQ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân như thế nào?

Bà Lê Thị Vệ: Trong thời gian tới, đối với ban thường trực UBMTTQ Kiên Giang cũng sẽ nghiên cứu những nội dung mới.

Những nội dung mà làm thế nào để tăng cường thêm tình đoàn kết đó, giữ vững rồi nhưng mà phải tăng cường thêm, đặc biệt là những việc làm mang lại hiệu quả cũng như ý nghĩa để làm tôn lên tình đoàn kết này.

Phía bên bạn tình cảm cũng rất là thể hiện sự đoàn kết, thể hiện tình cảm gắn bó. Mỗi lần đôi bên có dịp để gặp gỡ giao lưu thì tình cảm đó ngày càng thắt chặt hơn.

PV: Xin cảm ơn bà./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: