Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang: Phát huy giá trị văn hóa trong các cơ quan báo chí

Kiên Giang: Phát huy giá trị văn hóa trong các cơ quan báo chí

Xây dựng môi trường văn hóa hướng tới phát huy giá trị văn hóa trên các phương tiện thông tin đại chúng lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa, đạo đức và lòng nhân ái, góp phần xây dựng con người có nhân cách và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

2-kien-giang-phat-huy-1663076692.jpg

Quang cảnh buổi Lễ ký kết giao ước thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí.

Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Kiên Giang phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan báo chí, người làm báo về vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đối với sự phát triển đất nước, cũng như sự phát triển của mỗi cơ quan báo chí, hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Cơ quan báo chí cần nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của báo chí và tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí; nhận thức đầy đủ sứ mệnh, vai trò của báo chí trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; nỗ lực góp phần xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.

Người làm báo cần phải có tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống trong sáng; chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, nội quy, quy chế, quy định của cơ quan, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Tận tụy, trách nhiệm với công việc; hành nghề trung thực, công tâm, không vụ lợi, không sách nhiễu, cửa quyền, giữ gìn phẩm giá, tư cách của người làm báo. Tôn trọng quyền con người, quyền riêng tư, không gây tổn thương tinh thần, nhân phẩm, danh dự cá nhân và tổ chức. Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, nêu cao tính nhân văn trong tác phẩm báo chí cũng như trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác. Ứng xử chân thành, thân ái; sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp; khiêm tốn, văn minh trong quan hệ công tác; chuẩn mực, thân thiện với công chúng. Tích cực rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp; thường xuyên học tập, nâng cao kiến thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ.

Ban Thường vụ và Thường trực Hội Nhà báo tỉnh giao Văn phòng Hội và Ban Kiểm tra Hội Nhà báo tỉnh tham mưu đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng bằng các hình thức “danh hiệu thi đua”, “bằng khen” cho tập thể, cá nhân thực hiện xuất sắc phong trào thi đua; đề nghị Hội Nhà báo tỉnh tặng “giấy khen” cho các tập thể cơ sở hội, cá nhân hội viên thực hiện tốt phong trào thi đua.

Trương Anh Sáng / Theo vanhoavaphattrien.vn

Bạn nên đọc

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và đất đai được kết nối toàn quốc

Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức kết nối cơ …