Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang Online: Chung tay tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Kiên Giang Online: Chung tay tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Với chủ đề ” Chung tay tháng hành động vì trẻ em năm 2019 ” , các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em, Kiên Giang Online mong muốn mọi gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội ý thức, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tăng cường phòng ngừa bạo lực, xâm hại và bảo đảm cuộc sống an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tỉnh Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể xã hội. Nhờ vậy, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Giảng viên, học viên lớp trung cấp lý luận chính trị – hành chính K59, Trường Chính trị tỉnh tặng tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, xã Mong Thọ (Châu Thành), ngày 24/1. Ảnh: MiNi

Theo Kế hoạch, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 có mục đích bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em và quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới số; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường và gia đình trong việc phát huy các tác động tích cực, hạn chế các tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; giáo dục kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em;  tăng cường sự quan tâm, chăm lo của gia đình và cộng đồng, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể cấp cơ sở trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt tai nạn đuối nước.

Công tác chăm lo, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thực hiện quyền trẻ em được Sở LĐ-TB&XH quan tâm thực hiện kịp thời. Năm 2018, toàn tỉnh tổ chức các hoạt động chăm lo, trợ giúp, tặng quà, trao học bổng… cho trẻ em các dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì trẻ em, tết trung thu… với tổng kinh phí trên 14 tỷ đồng; hỗ trợ phẫu thuật nhiều em mắc bệnh tim bẩm sinh; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhiều trường hợp gia đình khó khăn có trẻ em bị tai nạn thương tích nặng hoặc tử vong…

Năm 2019, Sở LĐ-TB&XH phối hợp các ngành, đoàn thể, các trường cao đẳng và các cấp tổ chức tuyên truyền phòng, chống TNXH sâu rộng tại các địa bàn dân cư có nguy cơ cao về tệ nạn mại dâm, ma túy; duy trì thực hiện 5 mô hình phòng ngừa tệ nạn mại dâm tại cộng đồng. Phối hợp Công an các cấp triệt xóa các tụ điểm mại dâm được phát hiện hoặc có dư luận bức xúc trong quần chúng nhân dân… Về công tác trẻ em, Sở LĐ-TB&XH tiếp tục triển khai chương trình hành động vì trẻ em; mở rộng, nâng cao chất lượng các mô hình, câu lạc bộ, diễn đàn trẻ em…; thực hiện tốt các chính sách cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh, trợ cấp xã hội; phòng ngừa, can thiệp và trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt…

Bên cạnh đó, Sở LĐTBXH đẩy mạnh việc vận động đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, vật chất để thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em… Không khí vui tươi, đầm ấm đến sớm hơn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh, đã có nhiều đơn vị đến thăm, tặng quà giúp cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng hơn 230 đối tượng, trong đó có 76 trẻ em. Nhờ sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị cơ quan Nhà nước, các tổ chức từ thiện, công ty, doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất đã góp phần chăm lo đời sống cho những mảnh đời bất hạnh.

Pham.Giang

Thông tin hỗ trợ Trẻ Mồ CôiNgười già neo đơn Tỉnh Kiên Giang (Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Tỉnh Kiên Giang, Mã số thuế: 1700787962, Địa chỉ: QL80 , ấp Hoà Bình, xã Mong Thọ, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang; Điện thoại: 0297 3837 529 – 0989.808.071).

 

Bạn nên đọc

Nhận thức của doanh nghiệp Việt Nam là yếu tố quyết định đối với các vụ kiện phòng vệ thương mại

Những mặt hàng dễ dàng bị tổn thương nhất, dễ bị điều tra nhất chính …