Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang giải ngân hơn 2.300 tỷ đồng vốn đầu tư công

Kiên Giang giải ngân hơn 2.300 tỷ đồng vốn đầu tư công

Tỉnh Kiên Giang đang đề nghị các đơn vị, địa phương giải ngân thấp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công khi toàn tỉnh mới giải ngân được hơn 2.355 tỷ đồng, đạt 42,2% kế hoạch.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang, tính đến ngày 24/8/2023, toàn tỉnh giải ngân được hơn 2.355 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 42,2% kế hoạch Chính phủ giao.

Kien-Giang-co-bao-nhieu-huyen-va-thanh-pho

Kiên Giang có 38 công trình lớn, trọng điểm do các sở, ban, ngành và địa phương quản lý, được bố trí hơn 2.664 tỷ đồng, chiếm 39,85% kế hoạch đầu tư công năm 2023 của tỉnh, trị giá giải ngân đến hết ngày 24/8 đạt 30,88% kế hoạch.

Trong đó, nhiều dự án triển khai chậm; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa có chuyển biến tích cực do quy trình, thủ tục kéo dài, còn nhiều khiếu nại, tranh chấp của các hộ dân… 14 đơn vị có kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 lớn nhưng trị giá giải ngân thấp hơn mức trung bình của Tỉnh.

UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị các đơn vị, địa phương giải ngân thấp rà soát, phân tích rõ nguyên nhân, có giải pháp cụ thể để đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công.

Các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2023.

Để đạt mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước kế hoạch năm 2023 đạt trên 95% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đẩy mạnh phân bổ, triển khai thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, nguồn vốn Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đầu tư công trọng điểm, quan trọng quốc gia, đường cao tốc, công trình trọng điểm, liên vùng, dự án có tác động lan tỏa,…; xác định đây là một trong các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tập trung ưu tiên trong chỉ đạo điều hành, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các bộ, cơ quan trung ương và địa phương…

PV/Theo taichinhdoanhnghiep

Bạn nên đọc

Thủ tướng: Kéo dài tuyến cao tốc Bắc-Nam thông tuyến tới tận mũi Cà Mau

Nhắc lại câu thơ “Tổ quốc tôi như một con tàu/Mũi thuyền ta đó – …