Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang cần thực hiện hiệu quả quy hoạch đảo Phú Quốc

Kiên Giang cần thực hiện hiệu quả quy hoạch đảo Phú Quốc

Chiều 13/11 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và lãnh đạo các bộ, ngành đã làm việc với đoàn lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.


Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, chiều 13/11. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi đã báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về đề nghị của tỉnh xin Trung ương hỗ trợ 50% kinh phí thực hiện Dự án xây dựng hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai của Kiên Giang, kinh phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng cho các nhà đầu tư Singapore tại huyện đảo Phú Quốc.

Theo tỉnh Kiên Giang, nguồn lực của tỉnh hiện không đủ để giải phóng mặt bằng, tạo “đất sạch” cho các nhà đầu tư Singapore tại Phú Quốc nên tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ và Kiên Giang sẽ có trách nhiệm hoàn trả ngân sách sau khi thu hồi được tiền sử dụng đất từ các dự án.

Đối với việc thực hiện Dự án hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tỉnh đang thực hiện chậm do kinh phí từ việc thu phí sử dụng đất những năm qua không được đảm bảo.

Sau khi tham khảo ý kiến từ các Bộ, ngành về đề nghị của tỉnh Kiên Giang, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý với việc bố trí ngân sách Trung ương để tỉnh thực hiện các nhiệm vụ trên.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý Kiên Giang cần thực hiện quy hoạch huyện đảo Phú Quốc hiệu quả, trên cơ sở đó cấp “đất sạch” cho các nhà đầu tư, đồng thời lập các phương án cụ thể về giải phóng mặt bằng để tăng tính khả thi cho kêu gọi đầu tư và chi trả hiệu quả nguồn tiền.

Đối với việc thực hiện dự án hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Kiên Giang làm đồng bộ, không gây ra chồng chéo, lãng phí. Bên cạnh đó, Kiên Giang khẩn trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để hoàn thành cơ bản mục tiêu mà Quốc hội và Chính phủ đã đặt ra.

Thành Chung _ chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Thành lập, giải thể doanh nghiệp, công ty, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư gồm: Thay đổi địa điểm thực …

Thuê Xe : Khuyến mãi tết âm lịch 2017

Hotline: Ms Thao Vy  0911371234 Khuyến mại cho thuê xe TẾT , xe cưới đời mới …

Thay đổi liên tục, tốn tiền dân lắm

Trước hàng loạt các vụ việc tiêu cực, can thiệp điểm thi xảy ra ở …

%d bloggers like this: