Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Kiên Giang: Bãi nhiệm nữ Phó Khu phố, dân chưa đồng tình

Kiên Giang: Bãi nhiệm nữ Phó Khu phố, dân chưa đồng tình

Trước sự ý kiến của bà con cử tri, Ban tổ chức phải hủy bỏ 2 hội nghị còn lại và để bà Yến ở lại công tác cho hết nhiệm kỳ.

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị Yến, Phó khu phố Đông Hồ, phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá (Kiên Giang) khiếu nại cho rằng mình bị trù dập bằng hình thức cảnh cáo Đảng mà VOV đã thông tin, mới đây Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành uỷ TP Rạch Giá vừa ban hành quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật, theo đó giữ nguyên hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Yến.

kien giang bai nhiem nu pho khu pho, dan chua dong tinh hinh 1

Quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng cho bà Nguyễn Thị Yến.

Sau khi có quyết định của UBKT Thành uỷ, Đảng uỷ, UBND phường Vĩnh Thanh chỉ đạo tổ chức hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình ở khu phố Đông Hồ trong 3 đêm, bắt đầu từ tối 15 – 17/3 để lấy ý kiến xem xét bãi nhiệm chức danh phó khu phố của bà Yến. Tuy nhiên, ngay tại hội nghị đầu tiên vào tối 15/3, đa số ý kiến phát biểu của bà con cho rằng bà Yến không có sai phạm, nếu có thì cũng không đáng kể, không đáng đưa ra dân lấy ý kiến bãi nhiệm trong khi chỉ còn 2 tháng nữa là hết nhiệm kỳ.

Trước sự ý kiến của bà con cử tri, Ban tổ chức phải hủy bỏ 2 hội nghị còn lại và để bà Yến ở lại công tác cho hết nhiệm kỳ.

Trước đó, UBKT Thành uỷ Rạch Giá xác định bà Yến có 4 sai phạm như: Tự ý tăng giảm mức thu phí vệ sinh và an ninh quốc phòng cho 39 hộ không đúng với quyết định của UBND tỉnh; thu phí vệ sinh 220.000 đồng nhưng không giao biên lai cho người nộp (trước đó bà Yến đã xin lỗi và trả lại cho người nộp); việc bà Yến nhận 450.000 đồng tiền bồi dưỡng thu hồi nợ thuế mặc dù có tên của bà trong danh sách nhưng đây chỉ là chứng từ để hợp thức hóa của tài chính phường nên bà Yến nhận mà không nộp lại là sai; nhận 1.120.000 đồng tiền bồi dưỡng của Hội Khuyến học không trung thực; tự ý vào cơ sở tôn giáo.

kien giang bai nhiem nu pho khu pho, dan chua dong tinh hinh 2

Quyết định Cảnh cáo Đảng bà Yến của Đảng uỷ Phường Vĩnh Thanh

Theo giải trình của bà Nguyễn Thị Yến, tổng số tiền phí vệ sinh và an ninh quốc phòng bà nộp về phường đều đạt chỉ tiêu, chỉ có mức thu từng tháng không đúng với số tiền theo quy định do dân còn khó khăn, không có tiền đóng nên đóng tháng nhiều, tháng ít.

Riêng số tiền 1.120.000 đồng là tiền bồi dưỡng do bà đã thu hội phí đạt cả năm là 3.606.000 đồng (để đạt số này bà phải bỏ tiền túi 739.000 đồng mới đủ chỉ tiêu để nộp về trên). Ngoài ra, khi báo cáo với ông Đào Xuân Thành, Bí thư Đảng uỷ phường Vĩnh Thanh về sai phạm của ông Thành trong việc vận động 1 triệu đồng nhưng không nộp thì ông Thành yêu cầu phải có bằng chứng. Sau đó bà Yến buộc phải vào cơ sở tôn giáo để xin giấy xác nhận có ủng hộ số tiền này.

Với những sai phạm này này, Đảng uỷ Phường Vĩnh Thanh đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo Đảng bà Yến./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: