Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiểm điểm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang 

Kiểm điểm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang 

Ngoài việc chỉ đạo trường THPT Võ Văn Kiệt tuyển 6 học sinh dưới điểm chuẩn, bà Giang còn được cho là tiếp nhận cán bộ không qua xét tuyển.

Ngày 28/12, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Kiên Giang triển khai kết luận vụ Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá) xin nghỉ việc khi được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Kiên Giang điều động công tác. Với những sai phạm liên quan, Ủy ban Kiểm tra đề nghị Tỉnh ủy Kiên Giang có hình thức xử lý phù hợp đối với Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Minh Giang.

Theo kết luận của đoàn kiểm tra, bà Giang là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường trung học phổ thông. Bà chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào trường THPT Võ Văn Kiệt.

Kiem diem Giam doc So Giao duc va Dao tao Kien Giang hinh anh 1

Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang – bà Nguyễn Thị Minh Giang. Ảnh: Việt Tường.

Ngoài ra, Giám đốc Sở GD&ĐT còn tiếp nhận một nữ nhân viên hợp đồng của Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại trường THPT Võ Văn Kiệt, mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển. Vì vậy, Sở phải hủy bỏ công văn về việc tiếp nhận viên chức liên quan đến trường hợp này.

Bà Giang còn bị cho là thiếu kiên quyết xử lý cán bộ có sai phạm khi ông Nguyễn Đình Chung (nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt) có đơn tố cáo; vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí về khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận nên gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thầy Chung.

Đối với ông Chung, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý phù hợp. Sai phạm của ông này là trong lãnh đạo điều hành đã chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, không chấp hành quyết định điều động của cấp trên. Quá trình kiểm tra ông này thiếu tinh thần hợp tác, làm đơn xin ra khỏi Đảng và có một số sai phạm trong quản lý điều hành thu chi tài chính, xây dựng cơ bản.

Ông Chung và bà Giang bị kiểm điểm bắt nguồn từ kế hoạch của Sở GD&ĐT Kiên Giang điều động Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt về Sở làm Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học vào ngày 17/8. Không đồng ý về Sở, ông Chung trả lại quyết định và làm đơn xin nghỉ việc.

Việt Tường

zing news

 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

 

Bạn nên đọc

Quá tải nghiêm trọng cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn

Những ngày gần đây, người dân đổ xô đến các sở GTVT xin cấp phù …

%d bloggers like this: