Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Khởi động Lễ hội kỷ niệm 55 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng

Khởi động Lễ hội kỷ niệm 55 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng

Tiếp nối thành công chuỗi sự kiện trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long, vào những ngày đầu năm 2017, Kiên Giang sẽ khởi động tổ chức Lễ hội kỷ niệm 55 năm (09/01/1962-09/01/2017) – Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng diễn ra trên quê hương Hòn Đất giàu truyền thống anh hùng.

HonDat-B.jpg

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội kỷ niệm 54 năm (1962-2016) – Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng.

Lễ hội kỷ niệm 55 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (chị Sứ) diễn ra đúng vào năm chẵn nên năm nay lễ hội có nhiều đổi mới, với nhiều hoạt động văn hóa – thể thao đa dạng, phong phú sẽ góp phần tạo nên không khí náo nức ngay từ những ngày cuối năm 2016. Trải dài từ ngày 31/12/2016 đến ngày 9/01/2017, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức tại nhiều địa điểm trên địa bàn huyện Hòn Đất, trong đó địa điểm chính diễn ra nhiều hoạt động quy mô lớn là Khu di tích lịch sử thắng cảnh Hòn Đất, bao gồm chuỗi các hoạt động: Đêm văn nghệ gây quỹ học bổng Phan Thị Ràng; Liên hoan văn nghệ người cao tuổi; Hội thi tìm hiểu lịch sử Hòn Đất; Triển lãm ảnh “Hòn Đất trong đấu tranh và phát triển”; Hội thi gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản của địa phương và gian hàng ẩm thực; phối hợp với Siêu thị Co.opmart Rạch Giá tổ chức bán hàng tiêu dùng, đưa hàng Việt về nông thôn. Bên cạnh đó, nhiều giải thi đấu thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi như: Giải đua xe đạp huyện Hòn Đất mở rộng; giải võ thuật Taekwondo; giải võ thuật Karatedo; giải việt dã leo núi Hòn Me; giải quần vợt và hội thao gồm các môn như: Dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, ném bóng vào rổ, kéo co.

Riêng chương trình khai mạc Lễ hội diễn ra vào tối ngày 08/01/2017 và phần Lễ dâng hương được tổ chức vào ngày 09/01/2017 tại Khu di tích lịch sử thắng cảnh Hòn Đất.

Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, Hòn Đất hứng chịu không biết bao nhiêu bom đạn và bao người con thương yêu của xứ Hòn đã ngã xuống, nhưng Hòn Đất vẫn bất khuất kiên cường. Ngày nay, Hòn Đất kiên trung đã được nhiều người biết đến qua tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Anh Đức. Tỉnh Kiên Giang cũng đã đầu tư xây dựng tượng đài Chiến thắng Hòn Đất, tượng phù điêu khắc họa các chiến thắng của quân và dân ta, tượng ghi danh các liệt sĩ, nhà trưng bày và mộ chị Sứ… nhằm ghi dấu và tri ân những người con anh dũng của quê hương. Hằng năm, tại Khu di tích cách mạng Hòn Đất, đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc đến đây vừa tham quan Hòn Đất, vừa viếng mộ chị Sứ, tưởng nhớ liệt sĩ anh hùng Nguyễn Văn Kiến cùng những người con anh dũng của xứ sở anh hùng. Không cao lớn hùng vĩ nhưng xứ Hòn được đánh giá là một cảnh quan tự nhiên xinh đẹp của Kiên Giang nói riêng và Tây Nam bộ nói chung. Địa thế sông – núi, đồng bằng – biển cả liền kế bên nhau, kết hợp với những giá trị về mặt lịch sử là tiềm năng du lịch rất đáng khai thác và phát triển.

Việc tổ chức Lễ hội kỷ niệm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng hàng năm nhằm tôn vinh công lao to lớn của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; trong đó, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng là một biểu tượng tiêu biểu cho thế hệ sau noi theo để ra sức giữ gìn và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, tạo sự kiện, thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, quảng bá về tiềm năng, lợi thế về du lịch của huyện Hòn Đất đến du khách trong và ngoài tỉnh, gắn với việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

Thanh Bình (TN – http://vanphong.kiengiang.gov.vn)

Bạn nên đọc

Thay đổi liên tục, tốn tiền dân lắm

Trước hàng loạt các vụ việc tiêu cực, can thiệp điểm thi xảy ra ở …

%d bloggers like this: