Trang chủ / Du Lịch / Khảo sát tình hình phát triển du lịch tại Kiên Hải

Khảo sát tình hình phát triển du lịch tại Kiên Hải

Từ ngày 11 đến 12/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh đã tổ chức Đoàn công tác đi khảo sát tình hình phát triển du lịch tại các xã đảo của huyện Kiên Hải. Cùng tham gia có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Kiên Hải.

 DLKienHai-01B.jpg

Khảo sát phát triển du lịch tại Hòn Mấu

Kiên Hải là một huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, toàn huyện có 23 đảo lớn nhỏ với diện tích tự nhiên 25,58 km; dân số 20.377 người, đảo gần nhất cách trung tâm thành phố Rạch Giá khoảng 15 hải lý, điều kiện giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thủy. Thế mạnh chủ yếu của huyện là khai thác, nuôi trồng và chế biến hải sản, có tiềm năng thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch như: Du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, vườn đồi, leo núi, thể thao dưới nước… Thời gian qua, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội của huyện được quan tâm đầu tư phát triển với các công trình trọng điểm: Dự án kéo điện lưới quốc gia ra đảo Hòn Tre, Lại Sơn; hệ thống đường quanh đảo, ngang đảo và bến cập tàu xã Hòn Tre, Lại Sơn, An Sơn… Các doanh nghiệp vận tải đã tăng cường đầu tư đưa vào hoạt động các phương tiện vận chuyển hàng hóa và hành khách các tuyến Rạch Giá – Lại Sơn, An Sơn… Từ đó, đã tạo điều kiện cho phát triển kinh tế – xã hội huyện, thúc đẩy du lịch phát triển, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi ngành nghề từ khai thác hải sản sang kinh doanh dịch vụ du lịch, mang lại nguồn thu ổn định, đời sống vật chất, tinh thần có bước nâng lên.

DLKienHai-02B.jpg

Vẻ đẹp quần đảo Nam Du

Kiên Hải được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan để phát triển du lịch, với nhiều hòn đảo có cảnh quan đẹp, nhất là các bãi biển như: Bãi Chén (Hòn Tre), bãi Bàng (Lại Sơn), bãi Cây Mến (An Sơn), Hòn Mấu (Nam Du) và các đỉnh núi như: Đỉnh Đá Đài xã Hòn Tre, đỉnh Ma Thiên Lãnh – Lại Sơn, đỉnh Rada – An Sơn… là yếu tố thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch đặc thù về du lịch khám phá, nghỉ dưỡng, sinh thái, vườn đồi, leo núi, cắm trại, chèo thuyền, câu cá, thể thao dưới nước, lặn ngắm san hô… Mặt khác, Kiên Hải còn có tiềm năng văn hoá miền biển và lễ hội dân gian như: Lăng Ông Nam Hải Hòn Mấu – Nam Du, Miếu Bà Chúa Xứ, Dinh thờ cá Ông – Hòn Tre, đình Nguyễn Trung Trực – Lại Sơn… Đặc biệt Di tích lịch sử văn hóa đình thần Nam Hải – Lại Sơn được công nhận di tích văn hóa cấp tỉnh. Ngoài ra, Kiên Hải còn có nhiều loại đặc sản biển như: cua, ghẹ, nhum, hào, ốc, mực và các loại tôm, cá… Riêng Lại Sơn có đặc sản nước mắm truyền thống (nước mắm Hòn Sơn), Hòn Tre có tiêu – thơm, nồng không thua gì tiêu Phú quốc. Với những tiềm năng và điều kiện hiện có, Kiên Hải có lợi thế để phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù thu hút du khách, có khả năng mở rộng liên kết vùng để hình thành các tour, tuyến du lịch quan trọng của tỉnh. Trong thời gian qua, tốc độ phát triển du lịch tăng gấp nhiều lần so với những năm trước đây.

Trong ngày 12/4, Đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Kiên Hải về công tác phát triển du lịch./.

Bùi Kiên (TN – http://vanphong.kiengiang.gov.vn)

Bạn nên đọc

Chủ tịch nước: Đấu tranh phòng chống tham nhũng phải kiên trì

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, phòng chống tham nhũng (PCTN) là công việc …

%d bloggers like this: