Tin Hot
Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Khai mạc Tuần lễ sản phẩm, hàng hóa Kiên Giang tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm, hàng hóa Kiên Giang tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 28-12, Lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm, hàng hóa Kiên Giang tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện này do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Cổng chào tại sự kiện được mô phỏng theo Cổng Tam Quan một biểu tượng đặc trưng của Kiên Giang

Tuần lễ Sản phẩm, hàng hóa Kiên Giang tại thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức song hành tại Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động do Sở Công thương TP Hồ Chí Minh tổ chức hàng năm với quy mô hơn 450 gian hàng, thu hút hơn 100 nghìn lượt người dân và doanh nghiệp đến tham gia kết nối giao thương, mua sắm, tiêu dùng.

Bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang cho biết: Mục đích Tuần lễ nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm thương mại có chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn của tỉnh Kiên Giang đến người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh; tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn Kiên Giang tiếp cận và nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh. Từ đó xây dựng kế hoạch, chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp, hướng tới đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Ngoài ra, qua sự kiện này giúp các đơn vị sản xuất hàng hóa của Kiên Giang bước đầu tìm hiểu, tiếp cận và xây dựng mạng lưới đại lý, phân phối tại chỗ và là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước tại TP Hồ Chí Minh và doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang tiếp xúc, trao đổi mua bán và chia sẻ kinh nghiệm.

Gian hàng trưng bày nước mắm Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc tuần hàng, Phó Chủ tịch UB ND tỉnh Kiên Giang Lê Thị Minh Phụng cho rằng, với phương châm “thị trường gần, khách hàng gần”. TP Hồ Chí Minh giữ vai trò đi đầu trong nền kinh tế Việt Nam và chúng tôi xác định TP Hồ Chí Minh là thị trường đầy tiềm năng, phù hợp với quan điểm, định hướng của tỉnh Kiên Giang. Bởi nơi đây có nền kinh tế lớn nhất cả nước, tập trung nhiều doanh nghiệp lớn, các tập đoàn kinh tế nước ngoài, là địa phương có quy mô dân số hơn 10 triệu dân, trong đó có rất nhiều công dân đến từ các địa phương trong cả nước và có rất nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp.

“Chính vì vậy, chúng tôi lựa chọn TP Hồ Chí Minh để tổ chức giới thiệu sản phẩm của Kiên Giang là rất phù hợp. Qua sự kiện này, chúng tôi rất kỳ vọng hàng hóa, sản phẩm của nhân dân, doanh nghiệp Kiên Giang sẽ được doanh nghiệp và người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh quan tâm hơn, đón nhận tích cực, làm tiền đề cho sản phẩm Kiên Giang thâm nhập thị trường nội địa và tích lũy kinh nghiệm để xúc tiến ra các thị trường lân cận”- bà Lê Thị Minh Phụng mong muốn.

Tuần lễ sản phẩm, hàng hóa Kiên Giang tại TP Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 27-12 đến ngày 1-1-2020. Với quy mô gồm 20 gian hàng, là các sản phẩm đặc trưng của Kiên Giang như: Gạo, hồ tiêu và các sản phẩm từ hồ tiêu; hải sản khô, nước mắm, các sản phẩm đóng hộp, yến, cua, sò huyết, khóm, khoai lang, bí vàm răng; hàng thủ công mỹ nghệ từ cỏ bàng, tre, trúc; mắm các loại…

VIỆT TIẾN

NDĐT

Bạn nên đọc

Xăng dầu đồng loạt tăng giá mạnh

Tiếp theo kỳ tăng giá cách đây nửa tháng, từ 15h hôm nay, giá bán …