Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Khai lý lịch không trung thực, một cán bộ bị khai trừ Đảng

Khai lý lịch không trung thực, một cán bộ bị khai trừ Đảng

Một cán bộ sở Giao thông vận tải ở tỉnh Kiên Giang bị khai trừ ra khỏi Đảng vì khai có cha ruột là liệt sỹ để hưởng các chế độ ưu đãi của Nhà nước.

Kiên Giang: Khai lý lịch không trung thực, một cán bộ bị khai trừ Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ khai lý lịch không trung thực. (Ảnh minh họa).

Ngày 16/7, nguồn tin của PV cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đã thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Thanh Bình, Đảng viên thuộc Đảng bộ sở Giao thông vận tải bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo đó, năm 1992, ông Bình khai lý lịch để xin vào Đảng có cha ruột là ông Phạm Văn Nghĩa, tham gia kháng chiến hy sinh năm 1970, được công nhận liệt sỹ.

Tuy nhiên, đến năm 2005, ông Bình biết cha đẻ không phải là ông Nghĩa nhưng cố tình che giấu, không báo cáo với tổ chức Đảng có thẩm quyền nhằm đính chính lại lý lịch Đảng cũng như các hồ sơ có liên quan.

Sau đó, ông Bình tiếp tục sử dụng lý lịch Đảng viên này để tham gia công tác và được hưởng các chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với con liệt sỹ.

Việc làm này của ông Bình đã vi phạm Điều 13, Quy định số 47 của ban Chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang cho rằng, vi phạm của ông Bình là nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm mất uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và đơn vị công tác…

 nguoiduatin

Bạn nên đọc

Thay đổi liên tục, tốn tiền dân lắm

Trước hàng loạt các vụ việc tiêu cực, can thiệp điểm thi xảy ra ở …

%d bloggers like this: