Tin Hot
Trang chủ / Công Nghệ / Hội thảo Chuyển đổi số tỉnh Kiên Giang năm 2022

Hội thảo Chuyển đổi số tỉnh Kiên Giang năm 2022

Ngày 23-11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang phối hợp Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức hội thảo chuyển đổi số tỉnh Kiên Giang năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung tỉnh đến dự.

Các đại biểu nghe chuyên gia thông tin, trải nghiệm về trợ lý ảo Viettel Cyberbot hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính công cho người dân, doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung cho rằng: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Tỉnh xác định rõ quan điểm: “Chuyển đổi số là yêu cầu tất yếu khách quan, là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, gắn với tình hình phát triển kinh tế – xã hội và là động lực trong phát triển tỉnh”.

Do đó, yêu cầu đặt ra là phải có sự thống nhất trong cả hệ thống chính trị cho đến người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và xu hướng tất yếu của chuyển đổi số trong thời đại hiện nay. “Chuyển đổi số phải lấy người dân làm trung tâm, huy động được sự tham gia của toàn dân làm nguyên tắc cơ bản trong xây dựng các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số của từng ngành, lĩnh vực và địa phương”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung cũng lưu ý, hội thảo có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giai đoạn tỉnh cùng cả nước nỗ lực thực hiện mục tiêu Chuyển đổi số Quốc gia theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ. Thông qua hội thảo, giúp các đại biểu có thêm thông tin, cách tiếp cận mới để hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống của mỗi người dân nói riêng, sự phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội của tỉnh nói chung với mục tiêu đưa chính quyền đến gần người dân hơn, hỗ trợ chính quyền đưa ra các chủ trương, chính sách phù hợp hơn.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia đến từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel giới thiệu, tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc các vấn đề liên quan đến việc thúc đẩy chuyển đổi số phù hợp với mục tiêu định hướng và nhu cầu thực tế tại tỉnh Kiên Giang như: Chuyển đổi số và sự chuẩn bị công nghệ, nền tảng phục vụ chuyển đổi số; giải pháp hạ tầng phục vụ chuyển đổi số; công nghệ bản sao số Digital Twin, ứng dụng trong quản lý tài nguyên đất đai và quy hoạch đô thị; trợ lý ảo Viettel Cyberbot hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính công cho người dân, doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang; chỉ số đánh giá chuyển đổi số DTI và những giải pháp của Viettel giúp nâng cao chỉ số DTI cấp tỉnh./.

Hương Trà / Theo kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và đất đai được kết nối toàn quốc

Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức kết nối cơ …