Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Giao ban công tác kiểm tra, giám sát của Đảng khu vực phía nam

Giao ban công tác kiểm tra, giám sát của Đảng khu vực phía nam

Ngày 7-7, tại Kiên Giang, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát năm 2017 của UBKT các cấp thuộc 22 tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía nam. Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang đồng chủ trì hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2017, UBKT các cấp thuộc các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía nam đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 269 tổ chức đảng và 964 đảng viên. Qua đó đã kết luận 124 tổ chức đảng có vi phạm, trong đó có chín tổ chức vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật; 753 đảng viên vi phạm, trong đó có 343 người đến mức phải thi hành kỷ luật.

Sáu tháng cuối năm 2017, UBKT các cấp của các tỉnh ủy, thành ủy khu vực phía nam, tập trung chỉ đạo thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm. Chú trọng nâng cao trách nhiệm trong tham gia ý kiến hiệp y nhân sự cấp ủy và UBKT các cấp, trong công tác cán bộ, thi đua, khen thưởng. Tham gia giúp cấp ủy xây dựng đề án “Luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp về làm công tác kiểm tra, giám sát và luân chuyển cán bộ lãnh đạo UBKT các cấp sang công tác ở các ngành, các cấp để đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ kiểm tra”…

NHân Dân Online

Bạn nên đọc

Thay đổi liên tục, tốn tiền dân lắm

Trước hàng loạt các vụ việc tiêu cực, can thiệp điểm thi xảy ra ở …

%d bloggers like this: