Trang chủ / Kinh Tế Đầu Tư / Giá vàng thế giới hôm nay: Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, vàng rớt giá

Giá vàng thế giới hôm nay: Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, vàng rớt giá

Các nhà đầu tư đang ồ ạt chốt lời. Ảnh PV

Giá vàng thế giới giảm mạnh, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời sau khi giá vàng chạm mốc đỉnh 6 tuần.

Giá vàng hôm nay (spot gold) đang niêm yết ở mức 1273,80– 1274,80 USD/ounce (mua vào – bán ra).

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 7 USD lên mức 1274,70 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch hôm qua sau do các nhà đầu tư ồ ạt chốt lời sau khi giá vàng tăng mạnh chạm đỉnh 6 tuần.

Trước đó, tin tức về một loạt các vụ bắt giữ các nhân vật cao cấp tại Ả-rập Xê-út đã đẩy giá dầu lên mức cao 2,5 năm, và khiến đồng USD và lợi tức trái phiếu Mỹ sụt giảm.

Sự nhảy vọt của giá dầu ở Ả-rập Xê-út, sự sụt giảm ở Mỹ đồng đô la và sự lo lắng liên quan đến chuyến đi của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến châu Á là những nguyên nhân chính đẩy giá vàng đi lên, một chuyên gia nhận định.

Đồng USD tăng 0,3 % so với đồng euro vào thứ ba, các nhà đầu tư đặt cược rằng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục khác biệt giữa Hoa Kỳ và khu vực đồng euro.

Trong khi đó giá dầu giảm nhẹ, tăng nhanh chóng sau khi Thái tử của Ảrập Xêút Mohammed bin Salman siết chặt quyền lực của mình thông qua việc chống tham nhũng bằng động thái bắt giữ một số giới tinh hoa chính trị và kinh doanh của vương quốc.

Chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới Hàn Quốc được dự báo sẽ là nhân tố hỗ trợ giá vàng thế giới trong vài ngày tới, một chuyên gia nhận định.

LĐO

Bạn nên đọc

Quá tải nghiêm trọng cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn

Những ngày gần đây, người dân đổ xô đến các sở GTVT xin cấp phù …

%d bloggers like this: