Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Giả danh du khách thuê xe máy rồi chiếm đoạt 

Giả danh du khách thuê xe máy rồi chiếm đoạt 

Trên địa bàn Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang xuất hiện loại tội phạm đóng vai khách du lịch rồi mang giấy chứng minh nhân dân giả thuê xe máy để chiếm đoạt.

Ở Phú Quốc có hàng trăm điểm dịch vụ cho thuê xe máy dành cho khách du lịch. Thủ tục thuê máy ở đây được thực hiện một cách dễ dàng. Khi khách có nhu cầu thuê xe chỉ cần báo với tiếp tân nhà nghỉ hoặc khách sạn nơi mình lưu trú sẽ có người giao xe đến tận nơi. Lợi dụng vào sự thuê mướn dễ dãi này, các đối tượng đã ra tay thực hiện nhiều vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục chiếc xe mô tô. Có người đã bị các đối tượng lừa đảo nhiều lần, chiếm đoạt nhiều chiếc xe với cùng một thủ đoạn.

Mới đây, Công an huyện Phú Quốc bắt tạm giữ đối tượng Huỳnh Quốc Trung ngụ tỉnh Đồng Tháp vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huỳnh Quốc Trung đã dùng 3 giấy chứng minh nhân dân giả đến thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc thuê phòng nghỉ, sau đó hỏi thuê 2 chiếc xe máy để đem về đất liền bán. Chủ xe phát hiện báo lực lượng công an và biên phòng bắt Trung cùng tang vật.

VTV

Bạn nên đọc

Quá tải nghiêm trọng cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn

Những ngày gần đây, người dân đổ xô đến các sở GTVT xin cấp phù …

%d bloggers like this: