Tin Hot
Trang chủ / Du Lịch / Du lịch biển đảo Lại Sơn chuyển mình mạnh mẽ

Du lịch biển đảo Lại Sơn chuyển mình mạnh mẽ

Ngày 21.4, tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Hội nghị Sơ kết hoạt động Du lịch địa phương xã Lại Sơn. Cuộc sống của người dân xã đảo đang từng ngày thay đổi mạnh mẽ, mang lại một diện mạo mới cho khách du lịch khi đến với xã đảo Lại Sơn.

Cổng chào khu du lịch xã đảo Lại Sơn

Xã đảo Lại Sơn được thiên nhiên ưu đãi, có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Đỉnh Ma Thiên Lãnh, Đỉnh Đồi Thơ, Đỉnh Ông Rồng, Đỉnh Yên Ngựa cùng hệ thống rừng nguyên sinh đa dạng. Ngoài ra, Lại Sơn còn có nhiều bãi biển đẹp như Bãi Xếp, Bãi Bàng, Bãi Bấc, Bãi Đá… Trong những năm qua, xã được đầu tư về cơ sở hạ tầng như: đường giao thông, trường học, trạm xá, điện, nước sinh hoạt… đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, đi lại của người dân trên đảo.

Hiện nay, xã có 67 cơ sở lưu trú du lịch với trên 600 phòng; có trên 40 cơ sở đủ điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, dịch vụ đối với cơ sở lưu trú du lịch. Tính từ đầu năm 2018 đến cuối năm 2021 khách tham quan du lịch đến Lại Sơn ước khoảng 469.954 lượt (có 1.287 lượt khách nước ngoài); có tổng doanh thu đạt 381,1 tỉ đồng.

 

Lễ Hội Nghinh Ông Nam Hải ở xã Lại Sơn

Ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, nhằm từng bước phục hồi và phát triển trở lại ngành du lịch, tập trung ưu tiên phát triển hệ thống cơ sở lưu trú chất lượng cao; phát triển các khu vui chơi giải trí, điểm mua sắm; đầu tư các cơ sở ăn uống, dịch vụ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải cho biết, để du lịch của địa phương tiếp tục phát triển. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân địa phương hiểu về vai trò, tầm quan trọng của ngành du lịch trong phát triển kinh tế – xã hội gắn với bảo vệ môi trường cảnh quan thiên nhiên. Ngoài ra, quan tâm vận động, khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư chiến lược đầu tư các dự án dịch vụ quy mô lớn; xây dựng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và tạo điều kiện thuận lợi để người dân trực tiếp tham gia kinh doanh và hưởng lợi từ du lịch. Đặc biệt, nỗ lực hơn nữa trong việc kết nối với các Hiệp hội, Công ty lữ hành trong cả nước, nhất là các tỉnh lân cận trong khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long như: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau để đẩy mạnh quảng bá giới thiệu hình ảnh, giá trị văn hóa và những sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Kiên Hải. Tổ chức cuộc thi thiết kế logo, thiết kế các ấn phẩm, vật phẩm xúc tiến để làm rõ nhận diện thương hiệu đặc thù của Lại Sơn là sản phẩm du lịch “Khám phá, trải nghiệm và chất lượng”.

 

Lễ hội Nghinh Ông lớn nhất tỉnh Kiên Giang

Bà Phạm Thị Như Phượng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng (CIC Group) Kiên Giang cho biết, trong những năm qua, Tập đoàn đã tài trợ nhiều hoạt động của huyện Kiên Hải nhằm kích cầu lễ hội Nghinh Ông, thu hút đông khách du lịch đến với các đảo, quảng bá du lịch, mời gọi các nhà đầu tư nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng và lợi thế mạnh của địa phương về du lịch biển, gắn với phát triển kinh tế xã hội bền vững của huyện Kiên Hải. 

Có thể nói xã đảo Lại Sơn huyện Kiên Hải chắc chắn sẽ là một nơi du lịch nghĩ dưỡng lý tưởng cho du khách trong và ngoài tỉnh đến đây tham quan bởi vẻ đẹp của cảnh vật nơi đây, nhất là với một bãi biển vẫn còn hoang sơ. Rồi đây du lịch của xã đảo sẽ còn chuyển mình mạnh mẽ, thu hút được nhiều khách đến với Lại Sơn. 

THẾ HẠNH / VHO

Bạn nên đọc

Bộ trưởng Bộ KH&CN: Điều chỉnh cơ chế, chính sách để thúc đẩy KHCN và đổi mới sáng tạo

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt khẳng định, chất vấn …