Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Đoàn Hội thẩm tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017  

Đoàn Hội thẩm tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017  

Vừa qua, Đoàn Hội thẩm tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017. Đồng chí Lê Thị Minh Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Kiên Giang tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Đoàn Hội thẩm tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, có  đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang; các đồng chí Trưởng, Phó đoàn và toàn thể các Hội thẩm của tỉnh Kiên Giang.

Theo báo cáo tổng kết công tác năm 2017 do bà Thị Kim Loan, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm trình bày tại Hội nghị, trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh Kiên Giang gồm 32 vị, trong đó có 23 nam, 19 nữ, cả 32 vị đều có trình độ văn hóa 12/12; trình độ chuyên môn có vị 07 là Thạc sỹ, 25 vị là Đại học; về trình độ lý luận chính trị có 27 vị là Cử nhân, Cao cấp, 04 vị Trung cấp và 01 vị sơ cấp.

Năm 2017, có 397 lượt Hội thẩm tham gia xét xử được 163 vụ án sơ thẩm các loại, trong đó tham gia xét xử 67 vụ án hình sự, 14 vụ dân sự, 47 vụ Hôn nhân và gia đình, 35 vụ kiện hành chính. Trong số Hội thẩm tham gia xét xử có một số Hội thẩm tham gia xét xử nhiều lượt như: bà Trần Thị Ngọc Trân tham gia 75 lượt, ông Đoàn Văn Tâm tham gia 62 lượt, ông Nguyễn Văn Quyền tham gia 58 lượt, ông Thái Ngọc Minh tham gia 43 lượt, ông Đỗ Xuân Vinh tham gia 28 lượt, ông Danh Đức tham gia 27 lượt, bà Đào Thị Kim Loan tham gia 26 lượt. Các vị Hội thẩm đã tích cực tham gia công tác xét xử với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao, mặc dù đa số các Hội thẩm nhân dân đều là cán bộ của các Sở, ngành cấp tỉnh, kiêm nhiệm nhiều công việc, có những Hội thẩm giữ các cương vị cao trong các cơ quan, đoàn thể nhưng khi có yêu cầu của Toà án các Hội thẩm đều sẵn sàng tham gia.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Lê Thị Minh Hiếu, Chánh án TAND tỉnh Kiên Giang đã biểu dương tinh thần của vị Hội thẩm và mong rằng trong thời gian tới các vị hãy phát huy tốt hơn nữa; tích cực cộng tác cùng Tòa án hoàn thành tốt công tác xét xử mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thế Phương – (Công lý)

Bạn nên đọc

Quá tải nghiêm trọng cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn

Những ngày gần đây, người dân đổ xô đến các sở GTVT xin cấp phù …

%d bloggers like this: