Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Đình chỉ công tác Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang

Đình chỉ công tác Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang

Ông Châu Vũ, Giám đốc Chi nhánh Điện cao thế (ĐCT) Kiên Giang vừa bị đình chỉ công tác để cơ quan thẩm quyền tiếp tục kiểm tra làm rõ về những sai phạm xảy ra tại cơ quan ông Vũ quản lý. Đây là thông tin được lãnh đạo Công ty Lưới điện cao thế (LĐCT) miền nam cho biết.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Hạ và một số nhân viên của Chi nhánh ĐCT Kiên Giang đã có đơn phản ánh những việc làm sai trái của ông Châu Vũ gửi đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đơn này được chuyển về Tổng Công ty Điện lực miền nam (ĐLMN) xử lý theo thẩm quyền.Theo kết quả kiểm tra, xác minh của Tổng Công ty Điện lực miền nam, ông Châu Vũ đã có sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ như: Bổ nhiệm vợ mình là bà Lê Thị Mỹ Tiên giữ chức Trưởng Phòng tổng hợp của Chi nhánh ĐCT Kiên Giang, vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Bổ nhiệm ông Từ Minh Lâm phụ trách Phòng Tổng hợp thay bà Mỹ Tiên, nhưng trình độ chuyên môn của ông Lâm chỉ trung cấp điện chưa phù hợp với quy chế về công tác cán bộ của Công ty LĐCT miền nam.Ngoài ra, ông Châu Vũ có dấu hiệu bao che, không báo cáo vụ tai nạn lao động của anh Nguyễn Văn Tuynh xảy ra vào tháng 6-2015. Từ đó, Chi nhánh ĐCT Kiên Giang không thực hiện đầy đủ các thủ tục, chế độ cần thiết cho anh Tuynh. Đồng thời, ông Châu Vũ còn có những sai phạm khác như: không trả công người lao động khi làm thêm giờ, che giấu sự cố trong công tác quản lý vận hành trên lưới điện…

VIỆT TIẾN

NDĐT

Bạn nên đọc

Quá tải nghiêm trọng cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn

Những ngày gần đây, người dân đổ xô đến các sở GTVT xin cấp phù …

%d bloggers like this: