Trang chủ / Công Nghệ / Công bố ảnh chụp Trái Đất từ khoảng cách 1,4 tỷ km

Công bố ảnh chụp Trái Đất từ khoảng cách 1,4 tỷ km

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 23/7 đã công bố một bức ảnh hiếm hoi chụp Trái Đất và Mặt Trăng từ một địa điểm ở vòng ngoài cùng của hệ Mặt Trời.

(Nguồn: NASA)

Tàu thăm dò Cassini của NASA đã chụp bức ảnh màu này khi ở cách Trái Đất 1,4 tỷ km, lúc con tàu này đang bay gần sao Thổ.

Bức ảnh được chụp hôm 19/7 vừa qua, có thể coi là bức ảnh đầu tiên chụp Trái Đất ở khoảng cách “liên hành tinh.” Với khoảng cách này, trong khi các vành đai sao Thổ nhìn rất rõ thì Trái Đất của chúng ta chỉ nhỏ như một đốm sáng.

NASA cho biết do vị trí chụp nên đây cũng là lần đầu tiên máy ảnh trang bị cho tàu Cassini chụp được Trái Đất và Mặt Trăng đúng là hai vật thể tách biệt rõ ràng.

Vào thời điểm chụp, tàu thăm dò Cassini, sao Thổ và Mặt Trời cùng trên một đường thẳng, cho phép sao Thổ chắn gần như toàn bộ ánh sáng từ Mặt Trời, nếu không có thể làm hỏng đầu thu tín hiệu của camera và máy ảnh.

Một điều thú vị nữa là bức ảnh hiếm có nói trên được thực hiện từ một máy ảnh thế hệ 1990 đã cải tiến.

Nhà khoa học Linka Spilker thuộc nhóm chuyên gia Dự án tàu Cassini cho biết: “Ở bức ảnh này, chúng ta không thể nhìn thấy từng lục địa hay con người trên Trái Đất, nhưng đốm sáng nhỏ màu xanh là một cách thể hiện cô đọng nhất rằng chúng ta ở đâu trong cái ngày 19/7 đó. Bức ảnh đặc biệt này một lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng Trái Đất của chúng ta bé nhỏ như thế nào trong vũ trụ bao la.”

Tàu Cassini được phóng lên vũ trụ ngày 15/10/1997 với nhiệm vụ thăm dò sao Thổ và các vệ tinh của nó. Sau khi bay qua sao Mộc, năm 2004, tàu Cassini bay đến gần sao Thổ./.

(TTXVN)

Bạn nên đọc

Thành lập, giải thể doanh nghiệp, công ty, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư gồm: Thay đổi địa điểm thực …

Thuê Xe : Khuyến mãi tết âm lịch 2017

Hotline: Ms Thao Vy  0911371234 Khuyến mại cho thuê xe TẾT , xe cưới đời mới …

Tất cả tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17.7, tất cả tàu cao tốc chở …

%d bloggers like this: