Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Con gái chủ nhà hàng ngang nhiên dỡ quán của người khác

Con gái chủ nhà hàng ngang nhiên dỡ quán của người khác

Cảnh hoang tàn tại nhà bà Lan

4 tháng sau khi bị con gái chủ nhà hàng dỡ quán nhậu, bà Lan ở Phú Quốc không còn nơi tá túc và kinh doanh.

Ngày 22.3, bà Trần Tuyết Lan (46 tuổi) ở khu phố 1, thị trấn Dương Đông (H.Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết những ngày qua bà đã chạy khắp nơi để gửi đơn cho cơ quan chức năng ở “đảo Ngọc” để tố cáo bà Nghiêm Tuyết Trinh (48 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Dương Đông).

Bà Lan nói rằng bà Trinh có 2 hành vi “rõ như ban ngày” là “Hủy hoại tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản” nhưng không bị cơ quan điều tra xử lý theo Luật Hình sự.

Theo đơn của bà Lan, bà có quán nhậu đồng thời là nơi tá túc tại đường Phan Đình Phùng, khu phố 1, thị trấn Dương Đông.

Khoảng 16 giờ ngày 11.11.2016, bà Trinh cùng khoảng 5 người, trong đó có 1 người cầm dao đến quán của bà Lan để đập phá nhà cấp 4 và chở đi rất nhiều tài sản. Vào thời điểm này, bà Lan không có mặt tại nhà nhưng có người phụ việc là Hồ Thị Thảo chứng kiến.

Sáng 12.11.2016, có 1 người đàn ông đưa xe tải tới chở đồ đạc của gia đình bà Lan đi. Bà Thảo điện thoại báo chủ thì bị người này chửi và dọa sẽ “chém bà Lan”.

“Trưa 12.11.2016, tôi về tới nhà thì cảnh hoang tàn đã xảy ra vì nhà cửa bị đập phá. Tôi báo cho Công an huyện Phú Quốc và cơ quan này đã cử 1 công an đến hiện trường. Bà Trinh là con của chủ nhà hàng Sáng Tươi”, bà Lan kể.

Nhằm giữ lại y nguyên hiện trường cho cơ quan công an làm rõ nên bà Lan không đụng chạm vào các loại tài sản bị phá cũng như các loại tài sản khác.

Bà Lan gửi đơn kêu cứu khắp nơi

“Trong thời gian chờ cơ quan công an làm rõ thì ngày 12.3, bà Trinh tiếp tục cho xe đến gom toàn bộ vật dụng của gia đình tôi đem về nhà. Theo ước tính của tôi số tài sản bị phá gồm 1 căn nhà và 52 hiện vật ước tính thiệt hại hơn 373 triệu đồng”, bà Lan nói.

Trao đổi với phóng viên, bà Trinh thừa nhận việc cho người tháo dỡ quán của bà Lan để chở đi nơi khác. Theo bà Trinh, đất cho bà Lan thuê đã hết hạn hợp đồng 2 năm và cần lấy lại để nhà nước làm đường.

“Bà Lan thuê đất nhưng không trả tiền tôi. Tôi tháo dỡ và chở tài sản vào kho bảo quản cho bà ấy chứ không vi phạm pháp luật”, bà Trinh phân trần.

Theo Công an thị trấn Dương Đông, chiều 21.3, cơ quan này đã mời bà Trinh và bà Lan làm việc để củng cố hồ sơ chuyển cho Công an huyện Phú Quốc xử lý theo pháp luật.

Hàm Yên _ MTG

 

Bạn nên đọc

Thay đổi liên tục, tốn tiền dân lắm

Trước hàng loạt các vụ việc tiêu cực, can thiệp điểm thi xảy ra ở …

%d bloggers like this: