Trang chủ / Kinh Tế Đầu Tư / Chủ tịch Tập Cận Bình nhắn Zuckerberg và Tim Cook: Trung Quốc sẵn sàng cho một cuộc cải cách ‘chưa từng có’

Chủ tịch Tập Cận Bình nhắn Zuckerberg và Tim Cook: Trung Quốc sẵn sàng cho một cuộc cải cách ‘chưa từng có’

Trong một cuộc họp với người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và CEO Tim Cook của Apple, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông báo rằng cường quốc này đang bắt tay vào cải cách với “quyết tâm và sức mạnh chưa từng có”.

Phát biểu tại một sự kiện của ủy ban Tư vấn trường Đại học Kinh tế và quản lý Tsinghua hôm thứ 2 (30/10), ông Tập tăng cam kết mở cửa cho các công ty nước ngoài trên toàn nền kinh tế.

Chủ tịch Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc ngày 30/10

Nhiệm kỳ 5 năm lần thứ 2 bắt đầu chưa đầy một tuần nhưng nhận xét của ông Tập cho thấy Trung Quốc đang đi theo hướng nới lỏng các hạn chế về kinh doanh tại đây. Mặc dù Facebook bị chặn ở Trung Quốc nhưng quốc gia này “sẵn sàng làm việc với Mỹ”, nhà lãnh đạo tuyên bố, theo một báo cáo chính thức của Tân Hoa Xã.

“Chúng tôi rất lạc quan về triển vọng cho quan hệ Trung – Mỹ”, ông Tập phát biểu. Chủ tịch Trung Quốc cũng nói thêm rằng ông đang rất trông đợi chuyến thăm của tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới.

NĐH

Bạn nên đọc

Quá tải nghiêm trọng cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn

Những ngày gần đây, người dân đổ xô đến các sở GTVT xin cấp phù …

%d bloggers like this: