Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Bốn người bị bắt vì chống đối tháo dỡ cầu cảng ở Phú Quốc

Bốn người bị bắt vì chống đối tháo dỡ cầu cảng ở Phú Quốc

Ngày 3/1, cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tiến hành tháo dỡ cầu cảng Hàm Ninh (xã Hàm Ninh) nhằm đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, có một số người phản đối vì cho rằng cây cầu gắn liền với việc mưu sinh của họ.

Phú Quốc tháo dỡ cầu cảng hàng chục năm để đảm bảo an toàn, dân phản đối - ảnh 1

Phương tiện tiến hành phá dỡ cây cầu. Ảnh: N.H

Phú Quốc tháo dỡ cầu cảng hàng chục năm để đảm bảo an toàn, dân phản đối - ảnh 2

Cầu cảng trước đây. Ảnh: C.K

Cầu cảng Hàm Ninh là cầu bê tông, rộng gần 1m. Cây cầu này là nơi neo đậu tàu cá của người dân đã có hàng chục năm nay. Theo kết luận gần đây của Trung tâm Kiểm định và Dịch vụ xây dựng- Sở Xây dựng Kiên Giang, hiện trạng khả năng chịu lực của kết cấu cầu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, công trình xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể.

Do vậy, UBND huyện Phú Quốc đã thông báo về việc tháo dỡ cầu cảng nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Tuy nhiên, một số hộ có nhà hàng, quán nhậu (là những bè nuôi thủy sản cải thành) neo vào cầu cảng buôn bán phục vụ khách du lịch, phản đối việc tháo dỡ cầu.

Phú Quốc tháo dỡ cầu cảng hàng chục năm để đảm bảo an toàn, dân phản đối - ảnh 3

Một số người dân phản đối quyết định tháo dỡ cầu cảng. Ảnh: N.H

Phú Quốc tháo dỡ cầu cảng hàng chục năm để đảm bảo an toàn, dân phản đối - ảnh 4

Hàng quán tại khu vực chân cầu. Ảnh: C.K

Phú Quốc tháo dỡ cầu cảng hàng chục năm để đảm bảo an toàn, dân phản đối - ảnh 5

Ảnh: C.K

Trước tình hình trên, theo chỉ đạo của UBND huyện Phú Quốc, UBND xã Hàm Ninh đã thông báo cưỡng chế buộc tháo dỡ cầu cảng.

Khi cơ quan chức năng chuẩn bị tháo dỡ, một số người dân đã căng băng rôn phản đối, mong muốn được giữ lại cây cầu. Dù được vận động song vẫn có một số đối tượng quá khích có hành vi chống đối cơ quan chức năng. Công an đã bắt giữ 4 người quá khích, có hành vi kích động người dân chống đối lực lượng chức năng.

Phú Quốc tháo dỡ cầu cảng hàng chục năm để đảm bảo an toàn, dân phản đối - ảnh 6

Công trình xây dựng lấn ra biển tại khu vực cầu cảng. Ảnh: C.KTheo ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, địa phương sẽ cương quyết thực hiện chủ trương tháo dỡ cầu cảng này và mong muốn dư luận ủng hộ vì cây cầu hiện đã rất yếu, có thể sập bất cứ lúc nào, gây mất an toàn cho du khách và cả người dân địa phương. Ông Huỳnh cũng khẳng định sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm các đối tượng chống đối.

Ghi nhận thực tế, khu vực này mấy năm gần đây tình trạng buôn bán, xả rác tạo sự nhếch nhác, gây ô nhiễm chưa được xử lý triệt để. Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc, việc tháo dỡ cây cầu này ngoài nguyên nhân nó quá yếu, còn nhằm giải quyết các trường hợp bao chiếm xây dựng trái phép và kinh doanh gây ảnh hưởng đến môi trường nơi đây. Dự kiến cây cầu khác trang và an toàn hơn sẽ được xây dựng để phục vụ người dân và du khách.

NHẬT HUY – TPO

Bạn nên đọc

Nhiều nạn nhân ở Kiên Giang sập bẫy lừa đảo

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xuất hiện nhiều đối tượng ăn …