Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Bổ nhiệm vợ làm trưởng phòng, Giám đốc điện lực Kiên Giang mất chức  

Bổ nhiệm vợ làm trưởng phòng, Giám đốc điện lực Kiên Giang mất chức  

Giám đốc chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang – ông Châu Vũ vừa bị kỷ luật cách chức vì một số sai phạm trong quản lý trong đó có việc bổ nhiệm vợ mình làm trưởng phòng.

Ngày 5/6, tin từ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết đơn vị này đã ra quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang đối với ông Châu Vũ.

Tài chính - Ngân hàng - Bổ nhiệm vợ làm trưởng phòng, Giám đốc điện lực Kiên Giang mất chức

Chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang

Nguồn tin cho biết, ông Vũ sẽ được điều động về làm nhân viên phòng kỹ thuật công ty Lưới điện cao thế miền Nam, thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam, đồng thời đang bị xem xét xử lý về mặt Đảng.

Ngoài ra, nhiều cán bộ khác như Phó giám đốc, nhân viên và nguyên Trưởng phòng tổng hợp (vợ ông Vũ – bà Lê Thị Mỹ Tiên) cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách do không thực hiện đúng các quy định của ngành.

Trước đó, hồi cuối tháng 3/2018, ông Châu Vũ bị đình chỉ công tác để cơ quan thẩm quyền kiểm tra làm rõ về những sai phạm xảy ra tại cơ quan ông Vũ quản lý.

Việc này có nguyên nhân do ông Nguyễn Xuân Hạ và một số nhân viên của chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang đã có đơn phản ánh những việc làm sai trái của ông Châu Vũ gửi đến tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và đơn này được chuyển về Tổng công ty Điện lực miền Nam xử lý theo thẩm quyền.

Theo kết quả kiểm tra, xác minh của EVNSPC, ông Châu Vũ đã có sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ như: Bổ nhiệm vợ mình là bà Lê Thị Mỹ Tiên giữ chức Trưởng phòng tổng hợp của chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang, vi phạm luật Phòng chống tham nhũng.

Ông Vũ cũng bổ nhiệm ông Từ Minh Lâm phụ trách phòng Tổng hợp thay bà Mỹ Tiên, nhưng trình độ chuyên môn của ông Lâm chỉ là trung cấp điện chưa phù hợp với quy chế về công tác cán bộ của công ty Lưới điện cao thế miền Nam.

Ngoài ra, ông Châu Vũ có dấu hiệu bao che, không báo cáo vụ tai nạn lao động của anh Nguyễn Văn Tuynh xảy ra vào tháng 6/2015, từ đó, chi nhánh Điện cao thế Kiên Giang không thực hiện đầy đủ các thủ tục, chế độ cần thiết cho anh Tuynh. Đồng thời, ông Châu Vũ còn có những sai phạm khác như: Không trả công người lao động khi làm thêm giờ, che giấu sự cố trong công tác quản lý vận hành trên lưới điện…

H.Y

nguoiduatin

Bạn nên đọc

Quá tải nghiêm trọng cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn

Những ngày gần đây, người dân đổ xô đến các sở GTVT xin cấp phù …

%d bloggers like this: