Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Chủ tịch tỉnh Kiên Giang khẳng định thực hiện rất tốt công tác tiếp công dân

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang khẳng định thực hiện rất tốt công tác tiếp công dân

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định, rất quan tâm và thực hiện rất tốt công tác tiếp công dân, trong đó có tiếp công dân định kỳ.

Liên quan đến vấn đề tiếp công dân mà báo chí phản ánh trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành vừa có văn bản gửi Đoàn giám sát cùng một số cơ quan báo chí, giải trình về kết quả tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021.

Cụ thể, văn bản nêu rõ, thực hiện kế hoạch số 76 của Đoàn giám sát, Văn bản của Tổng Thư ký Quốc hội và Văn bản của Đoàn giám sát, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Báo cáo số 463 ngày 13/12/2021, về kết quả việc thực hiện pháp luật tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và hai văn bản báo cáo bổ sung gửi đến Đoàn giám sát.

Sau đó, Đoàn giám sát có buổi làm việc trực tiếp với UBND tỉnh Kiên Giang vào ngày 24/6. Qua làm việc, Đoàn giám sát đề nghị bổ sung, làm rõ một số nội dung. Đến ngày 12/7, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành báo cáo số 257, giải trình một số nội dung theo đề nghị của Đoàn giám sát.

Ông Lâm Minh Thành (bên phải, bàn chủ tọa), Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đối thoại với hộ dân tại buổi tiếp công dân, ngày 22/6. Ảnh: Báo Kiên Giang

Liên quan đến công tác tiếp công dân, trong đó có tiếp công dân định kỳ, văn bản do ông Lâm Minh Thành ký ban hành khẳng định: “Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang rất quan tâm và thực hiện rất tốt”.

Theo ông, trong kỳ giám sát, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tiếp dân định kỳ được 60 kỳ (1 kỳ/tháng) với 256 lượt người (không uỷ quyền cho cấp phó tiếp). Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn tổ chức tiếp dân đột xuất được 6 lượt người theo quy định.

“Tại buổi làm việc trực tiếp của Đoàn giám sát với UBND tỉnh Kiên Giang, Thượng tướng Trần Quang Phương, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Đoàn giám sát kết luận, biểu dương công tác tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh đã thực hiện nghiêm túc và có nhiều phương pháp tiếp công dân phù hợp với thực tế”, ông Lâm Minh Thành cho hay.

Trước đó, ngày 13/9, tại phiên họp thứ 15, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”. Cho ý kiến tại phiên họp, Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh băn khoăn khi còn 4 tỉnh (trong đó có Kiên Giang) không có thông số trong phụ lục định kỳ tiếp công dân của Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau thông tin này, ngoài Kiên Giang, một số địa phương khác cũng khẳng định đã có báo cáo và Chủ tịch UBND tỉnh đều tiếp công dân định kỳ theo quy định.

Luân Dũng / Theo TPO

Bạn nên đọc

Thủ tướng: Kéo dài tuyến cao tốc Bắc-Nam thông tuyến tới tận mũi Cà Mau

Nhắc lại câu thơ “Tổ quốc tôi như một con tàu/Mũi thuyền ta đó – …